Hỏi Và Đáp: Tại sao đầu ghi eDVR là bước đột phá và cải tiến của DVR

Hikvision đã ra mắt sản phẩm đầu ghi eDVR mới sử dụng bộ lưu trữ ổ cứng thể rắn nhúng (eSSD) thay vì ổ cứng HDD, mang lại những cải tiến lớn về độ ổn định và hiệu quả so với DVR truyền thống. Để hiểu được những lợi ích của dòng eDVR đột phá này, chúng tôi đã nói chuyện với giám đốc sản phẩm Hikvision, ông Min Ye.

H: eDVR là gì và điều gì khiến eDRV khác với DVR truyền thống?

Đ: Dòng eDVR là thế hệ đầu ghi mới nhất của Hikvision. Tính năng nổi bật nhất của nó là sử dụng bộ nhớ eSSD. Như mọi người đã biết, các DVR truyền thống sử dụng ổ đĩa HDD và ngược lại, các eDVR mới của Hikvision thay thế các bộ phận chuyển động cơ học của HDD bằng chip eSSD. Điều đó giúp chúng ổn định hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, nhỏ gọn hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

H: Ông có thể giải thích rõ hơn về thiết bị lưu trữ eSSD không?

Đ: Chắc chắn rồi, eSSD là chip lưu trữ cực kỳ nhỏ gọn, hiệu suất cao có chức năng phần mềm tiên tiến với độ tin cậy cao. eSSD kết hợp ‘bộ điều khiển’ và ‘nand’ – thành một con chip thể rắn đã tích hợp sẵn. Công nghệ 3D-NAND tích hợp 128 lớp không chỉ giúp giảm kích thước cho các chip eSSD mà còn cải thiện dung lượng bộ nhớ, tản nhiệt và hiệu suất điện tổng thể. Bên cạnh đó, ổ SSD đã được tích hợp sẵn trong thiết bị nên người dùng không cần phải lo lắng về việc lắp ráp, vì eDVR có thể hoạt động ngay mà không cần lắp đặt hoặc lắp ráp ổ cứng bổ sung. Khi nói đến các ứng dụng video và DVR nói riêng, eSSD giảm kích thước tổng thể của chip lưu trữ, đồng thời mang lại hiệu suất cao hơn.

H: Theo ông, hiệu suất đặc biệt nhất của eDRV là gì?

Đ: Điều tôi thích nhất ở eDVR đó là độ ổn định hơn so với DVR truyền thống. Dòng eDVR sử dụng một chip eSSD duy nhất thay vì ổ cứng HDD với nhiều chi tiết động, chẳng hạn như đĩa xoay, trục quay, bộ truyền động ổ đĩa và đầu ổ đĩa. Điều này có nghĩa là dòng eDVR mới có độ bền, ít bị rơi và va đập hơn, đồng thời yêu cầu bảo dưỡng ít hơn nhiều so với các sản phẩm đối thủ khác – giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường.

Yếu tố quan trọng khác đó là vì bộ lưu trữ eSSD không có chi tiết động nên dòng eDVR mới sẽ tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 45% so với các DVR truyền thống, giúp tiết kiệm điện khoảng 45 Kilowatt/Giờ (kWh) mỗi năm. Với lượng điện năng này, một chiếc smartphone có thể được sạc đầy trong 3000 lần. Trong thời kỳ thiếu năng lượng và giá điện tăng cao, hiệu suất năng lượng của eDVR có thể thay đổi quy mô của một doanh nghiệp hoặc hóa đơn tiền điện của hộ gia đình.

H: Dòng eDVR có tính năng đổi mới nào không, thưa ông?

Đ: Có, dòng eDVR có hiệu năng mã hóa vượt trội, vì chúng sử dụng “công nghệ điều khiển tốc độ bit thích ứng với khung cảnh”, tự động tối ưu hóa mã hóa cho cảnh quay video. Với công nghệ này, cảnh quay có người hoặc phương tiện sẽ có tốc độ bit cao hơn giúp cung cấp các bản ghi sự kiện bảo mật có độ phân giải cao để sử dụng sau này. Tương tự như vậy, cảnh quay ‘không có hành động’ được gán tốc độ bit thấp hơn nhiều để tối đa hóa hiệu quả lưu trữ.

Ngoài ra, dòng eDVR có thể hỗ trợ một loạt các tính năng phần mềm tiên tiến bao gồm phát hiện chuyển động dựa trên công nghệ phát hiện chuyển động 2.0 của Hikvision. Tính năng này giúp phân biệt con người và phương tiện với các đối tượng khác, cho phép doanh nghiệp và chủ nhà phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp vi phạm an ninh.

H: Dòng eDVR mới được thiết kế cho những ứng dụng và kịch bản nào? 

Đ: Về cơ bản, việc sử dụng bộ lưu trữ eSSD cho dòng eDVR có nghĩa là bản thân các thiết bị này nhỏ hơn nhiều so với các DVR chạy bằng ổ cứng HDD truyền thống. Điều này giúp việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều và có thể lắp đặt ở mọi nơi. Việc rút gọn không gian như vậy giúp cho quá trình lắp đặt các thiết bị này trở nên vô cùng đơn giản mà không cần dây cáp hoặc vít như các khi lắp đặt các thiết bị chạy bằng ổ cứng HHD. Qua đó có thể tiết kiệm thời gian cho người cài đặt và người dùng cuối, đồng thời đẩy nhanh việc triển khai các dự án video.

Bạn thấy đấy, những tính năng vừa đề cập tới của eDVR vừa hữu hụng cho cả mục đích kinh doanh và dân dụng. Với chi phí hợp lý cùng việc cài đặt và cách sử dụng dễ dàng, dòng eDVR giúp chủ sở hữu SMB và người dùng dân dụng không có kiến thức cụ thể về công nghệ thông tin cũng như không có đủ thời gian và ngân sách có thể dễ dàng tiếp cận với phương thức bảo mật phức tạp.

Tìm hiểu thêm

Để tìm hiểu thêm về dòng eDVR mới của Hikvision cũng như những lợi ích của chip cải tiến eSSD được tích hợp trên các thiết bị, vui lòng  liên hệ với chúng tôi để đề xuất về các yêu cầu đối với video, chúng tôi sẵn lòng sắp xếp một cuộc hẹn để có thể trao đổi về vấn đề của bạn.

Thông tin liên hệ: Rồng Việt Telecom

X